Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86824
Nhan đề: Đặc điểm dinh dưỡng của cá uốp Johnius carouna (Cuvier, 1830) phân bố vùng ven biển Sóc Trăng-Cà Mau
Tác giả: Mai, Viết Văn
Nguyễn, Thành Lộc
Từ khoá: Quản lý nguồn lợi thuỷ sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu đặc điểm dinh dưỡng của cá uốp Johnius carouna (Cuvier, 1830) được thực hiện tại vùng biển Sóc Trăng – Cà Mau từ tháng 8 đến tháng 12 / 2022. Mẫu cá được thu thập ngẫu nhiên và định kỳ hàng tháng với nhiều kích cỡ cá bằng tàu lưới kéo đáy. Mẫu dạ dày của cá được cố định trong dung dịch formol 10% tại ngư trường để giữ cho thức ăn trong dạ dày không bị tiêu hóa. Kết quả cho thấy cá uốp có miệng nhỏ, răng hàm ngắn, nhọn, không có răng nanh, lược mang thưa, dạ dày hình túi, có 5 - 7 ống manh tràng, ruột ngắn, chỉ số tương quan giữa chiều dài ruột và chiều dài toàn thân (RLG) < 1. Từ đó cho thấy, đây là loài cá có tính ăn động vật. Phổ thức ăn của nhỏ (chiều dài cơ thể < 135 mm) hẹp hơn so với cá lớn (chiều dài cơ thể > 135 mm). Tuy nhiên, thành phần thức chủ yếu là tôm vẫn chiếm tỉ lệ cao nhất ở hai nhóm kích cỡ cá, thức ăn kế tiếp là cá, con ruốc và thức ăn khác chiếm tỉ lệ thấp.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86824
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.15 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.240.101


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.