Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86832
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung Lactobacillus plantarum (HK L-137) vào thức ăn lên tăng trưởng và chỉ số huyết học của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) nuôi ao thương phẩm
Tác giả: Phạm, Minh Đức
Ong, Thuỳ Dương
Từ khoá: Bệnh học thuỷ sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của việc bổ sung Lactobacillus plantarum (HK L-137) đã được xử lý nhiệt vào thức ăn lên tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức và chỉ số huyết học của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm nuôi thương phẩm cá tra giai đoạn 1 (27,3 - 35,2 g/con đến khi cá đạt kích cỡ 130 - 150 g/con) thời gian 77 - 112 ngày được thực hiện tại Công ty Cổ Phần thức ăn chăn nuôi Việt Thắng gồm: 1 ao đối chứng khẩu phần ăn không có HK L-137, và 2 ao có trộn 4 ppm HK L-137. Kết quả cho thấy việc bổ sung 4 ppm HK L-137 vào thức ăn đã thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả sử dụng thức ăn và tăng cường sức khỏe cho cá tra trong ao nuôi thương phẩm. Khối lượng (W), tăng trọng (WG), tốc độ tăng trưởng tuyệt đối (DWG) và tỉ lệ sống (SR) của cá tra tăng đáng kể so với nghiệm thức đối chứng. Hiệu quả sử dụng protein (PER) cao nhất cũng được ghi nhận ở nhóm có bổ sung HK L-137. Hơn nữa, hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) cũng thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng.Việc bổ sung HK L-137 vào chế độ ăn đã cải thiện và tăng cường các hông số miễn dịch bao gồm hoạt tính của lysozyme, số lượng bạch cầu, lympho của cá tra
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86832
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
445.38 kBAdobe PDF
Your IP: 3.141.27.70


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.