Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86920
Nhan đề: Khảo sát hàm lượng polyphenol, flavonoid tổng và thử nghiệm hoạt tính sinh học trên các cao chiết hoa Mai vàng (Ochna integerrima (Lour.) Merr.).
Tác giả: Tôn, Nữ Liên Hương
Nguyễn, Thị Kim Loan
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu “Khảo sát hàm lượng polyphenol, flavonoid tổng và thử nghiệm hoạt tính sinh học trên các cao chiết hoa Mai vàng (Ochna integerrima (Lour.) Merr.)” được thực hiện nhằm định lượng polyphenol, flavonoid tổng, thử nghiệm hoạt tính kháng oxi hóa, thử nghiệm hoạt tính kháng enzyme α-glucosidase của các cao chiết từ hoa Mai vàng. Đề tài được kết quả như sau: Các chiết xuất từ cao EA, MeOH và Me/H2O có hàm lượng polyphenol và flavonoid cao trong tổng số năm cao chiết theo thứ tự là: cao EA (148,28±0,169 mg GAE/g và 75,90±0,476 mg QE/g), cao Me/H2O (118,23±0,006 mg GAE/g và 65,76±0,1097 mg QE/g), cao MeOH (108,99±0,195 mg GAE/g và 51,17±0,585 mg QE/g). Đồng thời ba loại cao này cũng có hoạt tính kháng oxi hóa khá mạnh qua phương pháp KMnO4, các cao chiết có giá trị EC50 lần lượt là: 93,98, 103,13 và 142,81 µg/mL. Và trong phương pháp RP là cao EA (116,80 µg/mL), cao Me/H2O (174,45 µg/mL) và MeOH là 231,35 µg/mL. Khi khảo sát hoạt tính ức chế enzyme α-glucosidase thì các cao chiết cho kết quả rất tốt, vượt trội so với đối chứng dương acarbose, cụ thể: cao EA (291 lần), cao MeOH (320 lần), cao Me/H2O (393 lần).
Mô tả: 118 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86920
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
5.74 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.71.13


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.