Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86935
Nhan đề: Nghiên cứu giảm lượng thức ăn nhân tạo trong ương ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) theo công nghệ biofloc.
Tác giả: Châu, Tài Tảo
Thạch, Nhật Minh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của giảm lượng thức ăn nhân tạo lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và năng suất của hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng ương theo công nghệ biofloc. Nghiên cứu gồm 4 nghiệm thức lần lượt là (i) nghiệm thức đối chứng không giảm thức ăn nhân tạo, (ii) giảm 5% lượng thức ăn nhân tạo, (iii) giảm 10% lượng thức ăn nhân tạo, (iv) giảm 15% lượng thức ăn nhân tạo. Các nghiệm thức bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 lần lập lại. Ấu trùng được ương theo công nghệ biofloc với tỷ lệ C:N = 20:1. Bể ương có thể tích 250 L, mật độ 150con/L và độ mặn 30‰. Sau 16 ngày ương, các yếu tố môi trường ở các nghiệm thức đều nằm trong khoảng thích hợp cho ấu trùng và hậu ấu trùng tôm phát triển tốt, tăng trưởng về chiều dài của tôm ở các giai đoạn PL1, PL4, PL8 và PL12 giữa các nghiệm khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Tôm ở nghiệm thức 1 có tỷ lệ sống (69,82±7,03 %) và năng suất (104.726±10.550 con/m3 ) cao nhất khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với nghiệm thức 2, nhưng khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Từ đó cho thấy, ương ấu trùng tôm thẻ chân trắng theo công nghệ biofloc giảm 5% lượng thức ăn nhân tạo không ảnh hướng đến tăng trưởng và tỷ lệ sống của Postlarvae12.
Mô tả: 13tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86935
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
295.79 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.235.176


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.