Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86979
Nhan đề: Ảnh hưởng của nồng độ glucose và pH đến sự chuyển hóa glucose thành acid gluconic của vi khuẩn.
Tác giả: Nguyễn, Thị Phi Oanh
Lý, Kim Hân
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Acid gluconic (C6H12O7) là một acid hữu cơ yếu, sản phẩm của quá trình oxi hoá D-Glucose. Là một hợp chất không độc hại, có tính sát khuẩn, không ăn mòn da và dễ được phân huỷ sinh học. Chính vì vậy, acid gluconic rất được quan tâm và ứng dụng trong thực phẩm, y dược và khai khoáng,... Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose và pH đến sự chuyển hoá glucose thành acid gluconic của dòng vi khuẩn AB3, BN1.6 và SJ5 được phân lập từ vỏ trái cây. Kết quả thí nghiệm cho thấy ở nồng độ glucose 50 g/L và pH = 6 là tối ưu cho sự chuyển hóa glucose thành acid gluconic của ba dòng vi khuẩn thử nghiệm ở thời điểm 5 ngày nuôi cấy.
Mô tả: 56 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86979
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.54 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.108.87


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.