Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86979
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Thị Phi Oanh | - |
dc.contributor.author | Lý, Kim Hân | - |
dc.date.accessioned | 2023-05-23T07:55:09Z | - |
dc.date.available | 2023-05-23T07:55:09Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.other | B1906272 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86979 | - |
dc.description | 56 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Acid gluconic (C6H12O7) là một acid hữu cơ yếu, sản phẩm của quá trình oxi hoá D-Glucose. Là một hợp chất không độc hại, có tính sát khuẩn, không ăn mòn da và dễ được phân huỷ sinh học. Chính vì vậy, acid gluconic rất được quan tâm và ứng dụng trong thực phẩm, y dược và khai khoáng,... Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose và pH đến sự chuyển hoá glucose thành acid gluconic của dòng vi khuẩn AB3, BN1.6 và SJ5 được phân lập từ vỏ trái cây. Kết quả thí nghiệm cho thấy ở nồng độ glucose 50 g/L và pH = 6 là tối ưu cho sự chuyển hóa glucose thành acid gluconic của ba dòng vi khuẩn thử nghiệm ở thời điểm 5 ngày nuôi cấy. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Sinh học | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của nồng độ glucose và pH đến sự chuyển hóa glucose thành acid gluconic của vi khuẩn. | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.54 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 13.59.36.36 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.