Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86979
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Phi Oanh-
dc.contributor.authorLý, Kim Hân-
dc.date.accessioned2023-05-23T07:55:09Z-
dc.date.available2023-05-23T07:55:09Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1906272-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86979-
dc.description56 tr.vi_VN
dc.description.abstractAcid gluconic (C6H12O7) là một acid hữu cơ yếu, sản phẩm của quá trình oxi hoá D-Glucose. Là một hợp chất không độc hại, có tính sát khuẩn, không ăn mòn da và dễ được phân huỷ sinh học. Chính vì vậy, acid gluconic rất được quan tâm và ứng dụng trong thực phẩm, y dược và khai khoáng,... Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose và pH đến sự chuyển hoá glucose thành acid gluconic của dòng vi khuẩn AB3, BN1.6 và SJ5 được phân lập từ vỏ trái cây. Kết quả thí nghiệm cho thấy ở nồng độ glucose 50 g/L và pH = 6 là tối ưu cho sự chuyển hóa glucose thành acid gluconic của ba dòng vi khuẩn thử nghiệm ở thời điểm 5 ngày nuôi cấy.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của nồng độ glucose và pH đến sự chuyển hóa glucose thành acid gluconic của vi khuẩn.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.54 MBAdobe PDF
Your IP: 13.59.36.36


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.