Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86991
Nhan đề: | Phân tích và đánh giá hàm lượng Selen tổng số trong thực phẩm (thịt bò, thịt lợn và thịt gà) trên địa bàn thành phố Cần Thơ bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử với kỹ thuật hydride hóa (HG-AAS). |
Tác giả: | Hà, Thị Kim Quy Đỗ, Văn Nhớ Nguyễn, Công Danh |
Từ khoá: | Hóa học |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài “Phân tích và đánh giá hàm lượng Selen tổng số trong thực phẩm (thịt bò, thịt lợn và thịt gà) trên địa bàn thành phố Cần Thơ bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử với kỹ thuật hydride hóa (HG-AAS)” được thực hiện với mục tiêu thẩm định phương pháp phân tích hàm lượng Selen tổng số trong thực phẩm bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử với kỹ thuật hydride hóa (HG-AAS). Kết quả thẩm định phương pháp với các thông số sau: Khoảng tuyến tính có hệ số tương quan R2>0.995, độ chệch của các điểm trên đường chuẩn trong khoảng ±15%. Gới hạn phát hiện (LOD) và gới hạn định lượng (LOQ) của phương pháp lần lượt là 0.009 mg/kg, 0.028 mg/kg gần bằng với MDL, MQL của phương pháp là 0.01 mg/kg, 0.03 mg/kg. Độ lặp lại tại hàm lượng 30, 50, 100 µg/kg cho thấy RSD% < 15% đáp ứng yêu cầu AOAC. Hiệu suất thu hồi tại hàm lượng 30, 50, 100 µg/kg cho thấy 80% < R% < 110% đáp ứng yêu cầu AOAC và Hội đồng châu Âu. Phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử kỹ thuật hydride hóa sau khi thẩm định đã được áp dụng để phân tích và đánh giá hàm lượng Selen tổng trong 15 mẫu thịt được lưu hành trên địa bàn thành phố Cần Thơ kết quả cho thấy hàm lượng Selen tổng số trong 15 mẫu thịt khá phong phú. Trung bình hàm lượng Selen tổng số ở thịt bò, thịt lợn, thịt gà lần lượt là 114.82 µg/kg, 108.08 µg/kg, 45.84 µg/kg. |
Mô tả: | 65 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86991 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.95 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.117.101.7 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.