Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86991
Title: Phân tích và đánh giá hàm lượng Selen tổng số trong thực phẩm (thịt bò, thịt lợn và thịt gà) trên địa bàn thành phố Cần Thơ bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử với kỹ thuật hydride hóa (HG-AAS).
Authors: Hà, Thị Kim Quy
Đỗ, Văn Nhớ
Nguyễn, Công Danh
Keywords: Hóa học
Issue Date: 2023
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “Phân tích và đánh giá hàm lượng Selen tổng số trong thực phẩm (thịt bò, thịt lợn và thịt gà) trên địa bàn thành phố Cần Thơ bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử với kỹ thuật hydride hóa (HG-AAS)” được thực hiện với mục tiêu thẩm định phương pháp phân tích hàm lượng Selen tổng số trong thực phẩm bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử với kỹ thuật hydride hóa (HG-AAS). Kết quả thẩm định phương pháp với các thông số sau: Khoảng tuyến tính có hệ số tương quan R2>0.995, độ chệch của các điểm trên đường chuẩn trong khoảng ±15%. Gới hạn phát hiện (LOD) và gới hạn định lượng (LOQ) của phương pháp lần lượt là 0.009 mg/kg, 0.028 mg/kg gần bằng với MDL, MQL của phương pháp là 0.01 mg/kg, 0.03 mg/kg. Độ lặp lại tại hàm lượng 30, 50, 100 µg/kg cho thấy RSD% < 15% đáp ứng yêu cầu AOAC. Hiệu suất thu hồi tại hàm lượng 30, 50, 100 µg/kg cho thấy 80% < R% < 110% đáp ứng yêu cầu AOAC và Hội đồng châu Âu. Phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử kỹ thuật hydride hóa sau khi thẩm định đã được áp dụng để phân tích và đánh giá hàm lượng Selen tổng trong 15 mẫu thịt được lưu hành trên địa bàn thành phố Cần Thơ kết quả cho thấy hàm lượng Selen tổng số trong 15 mẫu thịt khá phong phú. Trung bình hàm lượng Selen tổng số ở thịt bò, thịt lợn, thịt gà lần lượt là 114.82 µg/kg, 108.08 µg/kg, 45.84 µg/kg.
Description: 65 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86991
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.95 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.224.116


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.