Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87017
Title: Khảo sát phân hạng và đánh giá thành phần khối lượng, thành phần dinh dưỡng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) nuôi ở khu vực Thạnh phú, tỉnh Bến Tre
Authors: Lê, Thị Minh Thuỷ
Đỗ, Văn Hậu
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài được thực hiện nhằm mục đích phân loại các hạng tôm và phân chia thành phần khối lượng cũng như xác định thành phần dinh dưỡng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) cỡ 50-60 con/kg nuôi ở khu vực Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Từ kết quả khảo sát cho thấy tỉ lệ tôm hạng đặc biệt lớn nhất chiếm 60,23% và tỉ lệ tôm hạng 2 nhỏ nhất là 4,02%. Tỉ lệ thịt tôm cho cả 4 hạng tôm dao động từ 50,41-53,04%, đầu tôm chiếm khoảng 9,35-11,48%. Tôm hạng đặc biệt, hạng 1 và hạng 2 có khả năng giữ nước (WHC) trên 97% và cao hơn so với tôm hạng 3 trên 95%. Thịt tôm thẻ chân trắng có hàm lượng protein cao trên 18% đối với cả 4 hạng tôm. Tuy nhiên tôm hạng 3 có hàm lượng khoáng và lipid thấp nhất lần lượt là 0,97% và 0,74%. Từ kết quả khảo sát đã đánh giá tỉ lệ của các hạng tôm khác nhau nhằm nhận diện được các mặt hàng sản xuất.
Description: 16tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87017
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
657.4 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.174.8


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.