Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87017
Nhan đề: Khảo sát phân hạng và đánh giá thành phần khối lượng, thành phần dinh dưỡng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) nuôi ở khu vực Thạnh phú, tỉnh Bến Tre
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Đỗ, Văn Hậu
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm mục đích phân loại các hạng tôm và phân chia thành phần khối lượng cũng như xác định thành phần dinh dưỡng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) cỡ 50-60 con/kg nuôi ở khu vực Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Từ kết quả khảo sát cho thấy tỉ lệ tôm hạng đặc biệt lớn nhất chiếm 60,23% và tỉ lệ tôm hạng 2 nhỏ nhất là 4,02%. Tỉ lệ thịt tôm cho cả 4 hạng tôm dao động từ 50,41-53,04%, đầu tôm chiếm khoảng 9,35-11,48%. Tôm hạng đặc biệt, hạng 1 và hạng 2 có khả năng giữ nước (WHC) trên 97% và cao hơn so với tôm hạng 3 trên 95%. Thịt tôm thẻ chân trắng có hàm lượng protein cao trên 18% đối với cả 4 hạng tôm. Tuy nhiên tôm hạng 3 có hàm lượng khoáng và lipid thấp nhất lần lượt là 0,97% và 0,74%. Từ kết quả khảo sát đã đánh giá tỉ lệ của các hạng tôm khác nhau nhằm nhận diện được các mặt hàng sản xuất.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87017
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
657.4 kBAdobe PDF
Your IP: 18.116.28.79


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.