Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87102
Title: Tối ưu hóa điều kiện tách chiết polyphenol từ lá Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis).
Authors: Nguyễn, Trọng Tuân
Huỳnh, Kim Yến
Lê, Đức Toàn
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2023
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu này nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện chiết xuất polyphenol từ lá Chùm Đuông. Để đạt được điều này, thiết kế Box-Behnken đã được sử dụng để tối ưu hóa quy trình chiết xuất polyphenol từ lá Chùm Đuông. Ảnh hưởng của các yếu tố, bao gồm: nồng độ ethanol, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi và thời gian chiết xuất đã được thực hiện. Kết quả cho thấy, điều kiện chiết xuất tối ưu là nồng độ ethanol 84%, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi là 1/16 (w/v) và thời gian chiết tách 20 giờ. Trong điều kiện này, hàm lượng polyphenol chiết xuất từ lá Chùm Đuông là 652,51±0,61 mg GAE/g cao chiết, phù hợp với giá trị dự đoán (647,16 mg GAE/g cao chiết).
Description: 51 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87102
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.82 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.63.176


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.