Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87138
Nhan đề: Đánh giá chất lượng độ tươi của một số loài cá nước ngọt tại các chợ truyền thống ở Thành phố Cần Thơ
Tác giả: Trần, Minh Phú
Trương, Thị Hồng Tươi
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài thực hiên nhằm đánh giá độ tươi của cá nước ngọt nguyên liệu ở các chợ truyền thống ở Thành phố Cần Thơ bằng các chỉ tiêu chất lượng bao gồm đánh giá cảm quan độ tươi theo QIM, hàm lượng nitơ bazơ bay hơi, tổng số vi sinh vật hiếu khí, và pH. Mẫu cá tươi được mua tại ba chợ truyền thống tại Thành phố Cần Thơ: chợ Tân An, chợ Hưng Lợi, chợ Xuân Khánh và ba siêu thị: Go, Mega Market, Coop Mart. Kết quả cho thấy, các loại cá nước ngọt thu tại các chợ và siêu thị ở Thành phố Cần Thơ có chất lượng chấp nhận được với các giá trị TVC dao động từ 103 CFU/g đến 104 CFU/g, có điểm cảm quan tương đối tốt từ 4,75-5,83. Giá trị TVB-N trong cá nước ngọt có giá trị trung bình dao động từ 5,5 đến 16,5 mg N/100 g, cho thấy cá nước ngọt tại các chợ và siêu thị ở Thành Phố Cần Thơ là tốt. Giá trị pH dao động từ 6,1-7,5 tương quan với giá trị TVB-N và cảm quan. Cá được mua ở siêu thị có độ tươi tốt hơn cá ở chợ truyền thống. Đối với chợ, cá nước ngọt mua ở chợ Tân An có độ tươi tốt hơn cá được mua ở chợ Xuân Khánh và chợ Hưng Lợi
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87138
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
873.11 kBAdobe PDF
Your IP: 3.22.172.246


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.