Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87140
Nhan đề: Khảo sát và đánh giá chất lượng độ tươi của một số loại cá biển tại các chợ truyền thống ở thành phố Cần Thơ
Tác giả: Trần, Minh Phú
Phạm, Huyền Trân
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài thực hiên nhằm đánh giá độ tươi của cá biển nguyên liệu được bán ở các chợ và siêu thị khu vực Thành phố Cần Thơ thông qua các chỉ tiêu chất lượng bao gồm QIM, hàm lượng nitơ bazơ bay hơi, tổng số vi sinh vật hiếu khí, và pH. Đề tài đã tiến hành thu mẫu tại 3 chợ truyền thống khu vực Thành phố Cần Thơ: chợ Tân An, chợ Hưng Lợi, chợ Xuân Khánh và 3 siêu thị: Lotte, Mega Market, Go. Cá biển thu tại cá chợ và siêu thị ở Thành phố Cần Thơ có chất lượng chấp nhận được với các giá trị TVC dao động từ 103 CFU/g đến 104 CFU/g, có điểm cảm quan tương đối tốt từ 2,8 đến 8,8. Giá trị TVB-N trong cá biển có giá trị trung bình dao động từ 6,6 mgN/100g đến 23,8 mgN/100g, cho thấy cá biển tại các chợ và siêu thị ở Thành Phố Cần Thơ tương đối tốt. Giá trị pH dao động từ 5,7 đến 6,8 tương quan với giá trị TVB-N và cảm quan, và an toàn làm thực phẩm cho con người.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87140
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
752.23 kBAdobe PDF
Your IP: 3.21.227.74


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.