Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87161
Title: Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch chiết cây xạ đen (Ehretia asperula) kết hợp màng bao chitosan đến chất lượng cá lóc phi lê (Channa striata) trong điều kiện bảo quản lạnh
Authors: Trần, Minh Phú
Nguyễn, Thị Gia Linh
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá khả năng chống oxyhóacủadịch chiết cây xạ đen (Ehretia asperula) kết hợp với màng bao chitosanđếnchấtlượng của cá lóc phi lê trong điều kiện bảo quản lạnh. Đề tài gồmthí nghiệmảnhhưởng của dịch chiết cây xạ đen và màng bao chitosan đến chất lượng cálócphi lêtrong điều kiện bảo quản lạnh. Thí nghiệm bảo quản gồm 4 nghiệmthức: ngâmcálóctrong nước đá trong 30 phút ở nhiệt độ 4℃ (nghiệm thức đối chứng), ngâmtrongdịchchiết xạ đen với nồng độ 2,27 µg/mL, ngâm trong dịch chiết xạ đen với nồngđộ2,27µg/mL kết hợp màng bao chitosan 1,5% và ngâm trong chitosan 1,5%. Phi lêcálóc sau khi xử lý được bảo quản trong thùng xốp với tỉ lệ cá : đá là 1:1. Mẫuđượcthuvào các ngày 1, 3, 6, 9, 12. Các chỉ tiêu phân tích bao gồm tổng số vi sinh vật hiếukhí,độ đàn hồi cơ thịt cá, ẩm độ, chỉ số peroxide, nhiệt độ, pH và giá trị cảmquan. Kếtquả cho thấy sau 12 ngày bảo quản, cá lóc phi lê phối nhúng dịch chiết xạđen2, 27 µg/mL kết hợp màng bao chitosan có khả năng làm giảm sự oxy hóa chất béovàtổngsố vi sinh vật hiếu khí.
Description: 17tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87161
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.36 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.44.249


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.