Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87161
Nhan đề: | Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch chiết cây xạ đen (Ehretia asperula) kết hợp màng bao chitosan đến chất lượng cá lóc phi lê (Channa striata) trong điều kiện bảo quản lạnh |
Tác giả: | Trần, Minh Phú Nguyễn, Thị Gia Linh |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá khả năng chống oxyhóacủadịch chiết cây xạ đen (Ehretia asperula) kết hợp với màng bao chitosanđếnchấtlượng của cá lóc phi lê trong điều kiện bảo quản lạnh. Đề tài gồmthí nghiệmảnhhưởng của dịch chiết cây xạ đen và màng bao chitosan đến chất lượng cálócphi lêtrong điều kiện bảo quản lạnh. Thí nghiệm bảo quản gồm 4 nghiệmthức: ngâmcálóctrong nước đá trong 30 phút ở nhiệt độ 4℃ (nghiệm thức đối chứng), ngâmtrongdịchchiết xạ đen với nồng độ 2,27 µg/mL, ngâm trong dịch chiết xạ đen với nồngđộ2,27µg/mL kết hợp màng bao chitosan 1,5% và ngâm trong chitosan 1,5%. Phi lêcálóc sau khi xử lý được bảo quản trong thùng xốp với tỉ lệ cá : đá là 1:1. Mẫuđượcthuvào các ngày 1, 3, 6, 9, 12. Các chỉ tiêu phân tích bao gồm tổng số vi sinh vật hiếukhí,độ đàn hồi cơ thịt cá, ẩm độ, chỉ số peroxide, nhiệt độ, pH và giá trị cảmquan. Kếtquả cho thấy sau 12 ngày bảo quản, cá lóc phi lê phối nhúng dịch chiết xạđen2, 27 µg/mL kết hợp màng bao chitosan có khả năng làm giảm sự oxy hóa chất béovàtổngsố vi sinh vật hiếu khí. |
Mô tả: | 17tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87161 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.36 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.149.249.174 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.