Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87161
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Minh Phú-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Gia Linh-
dc.date.accessioned2023-05-26T01:56:16Z-
dc.date.available2023-05-26T01:56:16Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8904,8905/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87161-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá khả năng chống oxyhóacủadịch chiết cây xạ đen (Ehretia asperula) kết hợp với màng bao chitosanđếnchấtlượng của cá lóc phi lê trong điều kiện bảo quản lạnh. Đề tài gồmthí nghiệmảnhhưởng của dịch chiết cây xạ đen và màng bao chitosan đến chất lượng cálócphi lêtrong điều kiện bảo quản lạnh. Thí nghiệm bảo quản gồm 4 nghiệmthức: ngâmcálóctrong nước đá trong 30 phút ở nhiệt độ 4℃ (nghiệm thức đối chứng), ngâmtrongdịchchiết xạ đen với nồng độ 2,27 µg/mL, ngâm trong dịch chiết xạ đen với nồngđộ2,27µg/mL kết hợp màng bao chitosan 1,5% và ngâm trong chitosan 1,5%. Phi lêcálóc sau khi xử lý được bảo quản trong thùng xốp với tỉ lệ cá : đá là 1:1. Mẫuđượcthuvào các ngày 1, 3, 6, 9, 12. Các chỉ tiêu phân tích bao gồm tổng số vi sinh vật hiếukhí,độ đàn hồi cơ thịt cá, ẩm độ, chỉ số peroxide, nhiệt độ, pH và giá trị cảmquan. Kếtquả cho thấy sau 12 ngày bảo quản, cá lóc phi lê phối nhúng dịch chiết xạđen2, 27 µg/mL kết hợp màng bao chitosan có khả năng làm giảm sự oxy hóa chất béovàtổngsố vi sinh vật hiếu khí.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của dịch chiết cây xạ đen (Ehretia asperula) kết hợp màng bao chitosan đến chất lượng cá lóc phi lê (Channa striata) trong điều kiện bảo quản lạnhvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.36 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.72.162


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.