Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87162
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất canxi hoà tan từ xương cá lóc (Channa striata) bằng enzyme alcalase
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Lê, Ngô Nhã Trúc
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian thủy phân bằng enzyme Alcalase đến quá trình loại protein cũng như ảnh hưởng của chế độ nung và thời gian bảo quản đến chất lượng bột canxi hòa tan trên xương cá lóc đã được thực hiện. Kết quả cho thấy, mẫu được thủy phân ở nồng độ enzyme Alcalase 0,5%, nhiệt độ 50ºC trong 6 giờ loại 51,7% protein so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó, mẫu được nung ở nhiệt độ 800ºC trong 10 giờ thu được bột canxi hòa tan có hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 58,6% và 94,5. Sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá lóc có hàm lượng khoáng chiếm 98,7%, hàm lượng canxi chiếm 31,8% và phổ FTIR của sản phẩm vẫn giữ được các nhóm chức năng của nó. Sản phẩm vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 6 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87162
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
943.67 kBAdobe PDF
Your IP: 3.147.77.208


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.