Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87165
Nhan đề: | Nghiên cứu điều kiện thủy phân đầu, xương và phụ phẩm cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) bằng enzyme alcalase |
Tác giả: | Trương, Thị Mộng Thu Nguyễn, Ngọc Yến Phương |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định chế độ thủy phân đầu, xương và phụ phẩm cá tra thu hồi dịch đạm bằng enzyme alcalase. Nghiên cứu gồm 3 nội dung: Ảnh hưởng của nồng độ alcalase và thời gian thủy phân đến quá trình thủy phân đầu, xương và phụ phẩm cá tra. Kết quả cho thấy FPH có hàm lượng đạm amin (Naa), hiệu suất thu hồi protein (PR) và hiệu suất thủy phân (DH) cao lần lượt là 9,61 g/L; 39,8% và 32,9% khi thủy phân đầu cá tra với 1,2% alcalase trong 36 giờ. FHP có Naa, PR, DH cao lần lượt là 7,05 g/L; 37,2% và 44,8% khi thủy phân xương cá tra với 1,2% alcalase trong 30 giờ. FHP có Naa, PR, DH cao lần lượt là 10,9g/L; 44,7% và 38,4% khi thủy phân phụ phẩm với 1,2% alcalase trong 30 giờ. Kết quả nghiên cứu chứng minh thủy phân phụ phẩm cá tra với 1,2% alcalase trong 30 giờ thu FPH có chất lượng cao nhất. |
Mô tả: | 18tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87165 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 672.74 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.224.54.168 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.