Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87203
Nhan đề: Ảnh hưởng của chiết xuất cây húng lủi (Mentha crispa) kết hợp chitosan trong bảo quản lạnh chả cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Tác giả: Nguyễn, Lê Anh Đào
Nguyễn, Thị Diễm My
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của cao chiết húng lủi kết hợp màng bao chitosan đến chất lượng chả cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) trong bảo quản lạnh. Thí nghiệm được thực hiện với 4 nghiệm thức: (i) mẫu chả cá không phối trộn cao chiết húng lủi và chitosan (mẫu đối chứng), (ii) mẫu phối trộn cao chiết húng lủi với nồng độ 29 mg/kg, (iii) mẫu ngâm qua chitosan 1,5% , (iv) mẫu phối trộn cao chiết húng lủi nồng độ 29 mg/kg kết hợp chitosan 1,5%. Việc lấy mẫu được thực hiện sau 1, 4, 8, 12 và 16 ngày bảo quản. Sự thay đổi chất lượng chả cá được đánh giá thông qua thông qua chỉ tiêu vi sinh (tổng số vi khuẩn hiếu khí), cấu trúc, ẩm độ, chỉ số peroxide (PV), chỉ số TBARs, sự thay đổi nhiệt độ, pH và giá trị cảm quan. Trong 16 ngày bảo quản, chả cá tra phối trộn cao chiết húng lủi 29 𝑚g/kg kết hợp nhúng chitosan cho giá trị cảm quan cao hơn so với mẫu đối chứng. Thêm vào đó, khi phối trộn cao chiết húng lủi kết hợp màng bao chitosan có khả năng làm giảm sự oxy hóa chất béo và tổng số vi sinh vật hiếu khí. Chả cá tra có phối trộn cao chiết húng lủi kết hợp nhúng chitosan có thể bảo quản đến 16 ngày mà không ảnh hưởng đến chất lượng chả cá tra
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87203
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
940.07 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.144.162


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.