Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87204
Nhan đề: | Phân hạng và đánh giá chất lượng tôm sú (Penaeus monodon) nuôi ở khu vực Thạnh Phú tỉnh Bến Tre |
Tác giả: | Trương, Thị Mộng Thu Mai, Văn Kiệt |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài phân hạng và đánh giá chất lượng của tôm sú (Penaeus monodon) được thực hiện bằng cách thu mẫu tôm size (71-90) tại 3 ao nuôi ở khu vực Thạnh Phú tỉnh Bến Tre. Đề tài được thực hiện gồm 3 thí nghiệm: (i) khảo sát phân hạng và phân chia thành phần khối lượng của tôm sú; (ii) khảo sát một số chỉ tiêu hóa lý theo hạng tôm sú; (iii) đánh giá thành phần dinh dưỡng theo hạng tôm. Kết quả thí nghiệm cho thấy, tỷ lệ tôm và hàm lượng protein ở hạng 1 là cao nhất chiếm (55,4% và 19,7%). Tôm hạng 1 và hạng 2 có độ cứng (9511 g và 9968 g ở thịt tôm tươi; 6852 g và 5518 g ở thịt tôm hấp), độ dai (2177 g và 1918 g ở thịt tôm tươi; 2571 g và 2490 g ở thịt tôm hấp) và khả năng giữ nước (98,1% và 98,2% ở thịt tôm tươi) cao hơn so với tôm hạng 3, nhưng tôm hạng 3 có tỷ lệ thịt tôm (57,2%) cao hơn và màu sáng hơn với giá trị L* (32,0) cao hơn. |
Mô tả: | 17tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87204 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 880.23 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 13.59.182.74 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.