Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87211
Title: Nghiên cứu sử dụng màng bao chống oxy hóa và kháng khuẩn bảo quản sản phẩm tôm thẻ (litopenaeus vanamei) lột PD bảo quản lạnh
Authors: Lê, Thị Minh Thuỷ
Nguyễn, Minh Trí
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tìm ra loại màng bao có khả năng chống oxy hóa tốt để bảo quản lạnh sản phẩm tôm thẻ lột PD và đánh giá sự ảnh hưởng của màng đến sự thay đổi chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản lạnh. Kết quả nghiên cứu cho thấy hai loại màng bao PVA/CNC/GO (polyvinyl ancol/nano tinh thể cellulose/graphene oxide) và PVA/GO (polyvinyl ancol/graphene oxide) có hoạt tính chống oxy hóa tốt nhất lần lượt là 44,12% và 36,41%, Tôm thẻ lột PD được bao gói bằng màng PVA/CNC/GO và PVA/GO bảo quản lạnh (≤4°C) trong 18 ngày với chỉ số peroxide (PVPVA/CNC/GO=1,23 meq và PVPVA/GO=1,55 meq/kg), tổng số vi sinh vật hiếu khí (Tổng số vi khuẩn hiếu khíPVA/CNC/GO=5,27×103 và tổng số vi khuẩn hiếu khíPVA/GO=2,70×103 CFU/g) thấp hơn so với mẫu bao gói bảo quản bằng màng PVA (PVPVA=1,71 meq/kg, tổng số vi khuẩn hiếu khíPVA=7,01×103 CFU/g). Nhìn chung, màng bao chống oxy hóa ức chế được sự oxy hóa lipid và hạn chế sự chế sự phát triển của vi sinh vật đối với sản phẩm thủy sản trong suốt quá trình bảo quản lạnh
Description: 23tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87211
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
746.18 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.92.96


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.