Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87211
Nhan đề: | Nghiên cứu sử dụng màng bao chống oxy hóa và kháng khuẩn bảo quản sản phẩm tôm thẻ (litopenaeus vanamei) lột PD bảo quản lạnh |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thuỷ Nguyễn, Minh Trí |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tìm ra loại màng bao có khả năng chống oxy hóa tốt để bảo quản lạnh sản phẩm tôm thẻ lột PD và đánh giá sự ảnh hưởng của màng đến sự thay đổi chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản lạnh. Kết quả nghiên cứu cho thấy hai loại màng bao PVA/CNC/GO (polyvinyl ancol/nano tinh thể cellulose/graphene oxide) và PVA/GO (polyvinyl ancol/graphene oxide) có hoạt tính chống oxy hóa tốt nhất lần lượt là 44,12% và 36,41%, Tôm thẻ lột PD được bao gói bằng màng PVA/CNC/GO và PVA/GO bảo quản lạnh (≤4°C) trong 18 ngày với chỉ số peroxide (PVPVA/CNC/GO=1,23 meq và PVPVA/GO=1,55 meq/kg), tổng số vi sinh vật hiếu khí (Tổng số vi khuẩn hiếu khíPVA/CNC/GO=5,27×103 và tổng số vi khuẩn hiếu khíPVA/GO=2,70×103 CFU/g) thấp hơn so với mẫu bao gói bảo quản bằng màng PVA (PVPVA=1,71 meq/kg, tổng số vi khuẩn hiếu khíPVA=7,01×103 CFU/g). Nhìn chung, màng bao chống oxy hóa ức chế được sự oxy hóa lipid và hạn chế sự chế sự phát triển của vi sinh vật đối với sản phẩm thủy sản trong suốt quá trình bảo quản lạnh |
Mô tả: | 23tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87211 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 746.18 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.219.140.44 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.