Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87211
Nhan đề: Nghiên cứu sử dụng màng bao chống oxy hóa và kháng khuẩn bảo quản sản phẩm tôm thẻ (litopenaeus vanamei) lột PD bảo quản lạnh
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Nguyễn, Minh Trí
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tìm ra loại màng bao có khả năng chống oxy hóa tốt để bảo quản lạnh sản phẩm tôm thẻ lột PD và đánh giá sự ảnh hưởng của màng đến sự thay đổi chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản lạnh. Kết quả nghiên cứu cho thấy hai loại màng bao PVA/CNC/GO (polyvinyl ancol/nano tinh thể cellulose/graphene oxide) và PVA/GO (polyvinyl ancol/graphene oxide) có hoạt tính chống oxy hóa tốt nhất lần lượt là 44,12% và 36,41%, Tôm thẻ lột PD được bao gói bằng màng PVA/CNC/GO và PVA/GO bảo quản lạnh (≤4°C) trong 18 ngày với chỉ số peroxide (PVPVA/CNC/GO=1,23 meq và PVPVA/GO=1,55 meq/kg), tổng số vi sinh vật hiếu khí (Tổng số vi khuẩn hiếu khíPVA/CNC/GO=5,27×103 và tổng số vi khuẩn hiếu khíPVA/GO=2,70×103 CFU/g) thấp hơn so với mẫu bao gói bảo quản bằng màng PVA (PVPVA=1,71 meq/kg, tổng số vi khuẩn hiếu khíPVA=7,01×103 CFU/g). Nhìn chung, màng bao chống oxy hóa ức chế được sự oxy hóa lipid và hạn chế sự chế sự phát triển của vi sinh vật đối với sản phẩm thủy sản trong suốt quá trình bảo quản lạnh
Mô tả: 23tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87211
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
746.18 kBAdobe PDF
Your IP: 18.219.140.44


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.