Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87216
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Trọng Tuân-
dc.contributor.advisorHuỳnh, Kim Yến-
dc.contributor.authorPhan, Thị Mỹ Quyên-
dc.date.accessioned2023-05-26T08:25:02Z-
dc.date.available2023-05-26T08:25:02Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1907347-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87216-
dc.description34 tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài “Phân lập hợp chất tự nhiên từ cao chiết phân đoạn ethyl acetate của trái Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis)” đã được tiến hành nghiên cứu với nguyên liệu là trái Chùm Đuông được thu hái tại thành phố đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Trái Chùm Đuông được làm sạch, loại bỏ phần hư, làm khô và xay thành bột mịn (7.5 kg). Sau đó ngâm dầm trong EtOH, thực hiện chiết kiệt nhiều lần thu được cao EtOH (500.0 g). Hòa tan cao tổng trong hỗn hợp EtOH:W (tỉ lệ 1:1 (v/v)), tiến hành kỹ thuật chiết lỏng-lỏng cao tổng EtOH với hai dung môi có độ phân cực tăng dần là n-hexane và ethyl acetate thu được ba cao phân đoạn tương ứng là cao SAH (45.0 g), cao SAE (200.0 g) và cao SAW (87.0 g). Từ 200.0 g cao SAE qua 4lần sắc ký cột pha thường với các dung môi n-hexane, ethyl acetate, chloroform, dichloromethane, methanol đã tinh sạch được SA8 khối lượng 8.0 mg. Sử dụng phương pháp phân tích phổ hiện đại như 1D-NMR, ESI-MS kết hợp với tài liệu tham khảo đã xác định được cấu trúc và định danh hợp chất là Naringenin.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titlePhân lập hợp chất tự nhiên từ cao chiết phân đoạn ethyl acetate của trái Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis) - Isolation of natural compounds from the ethyl acetate fraction of Sphaerocoryne affinis fruit.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.43 MBAdobe PDF
Your IP: 13.58.61.176


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.