Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87223
Title: | Đánh giá phương pháp phân tích và khảo sát dư lượng Carbendazim và Imidacloprid trong nông sản bằng phương pháp LC-MS/MS. |
Authors: | Phạm, Vũ Nhật Trần, Cẩm Nguyên |
Keywords: | Hóa học |
Issue Date: | 2023 |
Publisher: | Đại học Cần Thơ |
Abstract: | Đề tài “Đánh giá phương pháp phân tích và khảo sát dư lượng Carbendazim và Imidacloprid trong nông sản bằng phương pháp LCMS/MS” được thực hiện từ tháng 12/2022 đến tháng 05/2023, tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cần Thơ với mục đích xây dựng phương pháp phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật Carbendazim và Imidacloprid trong nông sản trên địa bàn Cần Thơ bằng phương pháp sắc ký lỏng ghép khối phổ hai lần (LC-MS/MS) và áp dụng phương pháp vào khảo sát dư lượng Carbendazim và Imidacloprid trên các mẫu nông sản được thu mua ngẫu nhiên tại các chợ và siêu thị trên địa bàn quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Khảo sát độ lặp lại và hiệu suất thu hồi của các yếu tố ảnh hưởng đến phương pháp phân tích: dung môi chiết, khối lượng muối và khối lượng chất làm sạch (PSA và C18). Xây dựng và thẩm định phương pháp phân tích dư lượng Carbendazim và Imidacloprid thông qua đánh giá: khoảng đường chuẩn, độ tái lập, độ lặp lại, hiệu suất thu hồi, giới hạn phát hiện (LOD), giới hạn định lượng (LOQ) của phương pháp theo tiêu chuẩn của AOAC, EU. Kết quả khảo sát các mẫu nông sản được đánh giá so với giới hạn cho phép theo Quyết định 46/2007 của Bộ Y tế, Thông tư 50/2016/TT-BYT - Quy định mức tối đa tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật trong thực phẩm và Luật Reg (EU) No. 2021/1881 của Châu Âu (EU). |
Description: | 74 tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87223 |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.03 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.222.179.96 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.