Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87269
Title: | Khảo sát hàm lượng Amoni và Clo dư trong nước uống tại trường Đại học Cần Thơ bằng phương pháp quang phổ UV-VIS. |
Authors: | Lê, Thị Bạch Huỳnh, Ngọc Phương Trinh |
Keywords: | Hóa dược |
Issue Date: | 2023 |
Publisher: | Đại học Cần Thơ |
Abstract: | Đề tài “Khảo sát hàm lượng Amoni và Clo dư trong nước uống tại trường Đại học Cần Thơ bằng phương pháp quang phổ UV-VIS” được thực hiện để đánh giá phần nào chất lượng nước uống trong khu vực trường Đại học Cần Thơ. Độ an toàn của nước uống được đánh giá theo “QCVN 01:2019/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống”. Nghiên cứu được thực hiện bằng phương pháp quang phổ UV-VIS. Quá trình thực hiện gồm các bước xác định giới hạn phát hiện (LOD), giới hạn định lượng (LOQ), độ lặp lại, hiệu suất thu hồi và áp dụng phương pháp đã thẩm định để xác định hàm lượng Amoni và Clo trong 12 mẫu nước uống. Sau thực nghiệm cho kết quả: Giá trị khảo sát LOD là 0,030 mg/L, LOQ là 0,100 mg/L đối với Amoni. Giá trị khảo sát LOD là 0,030 mg/L, LOQ là 0,100 mg/L đối với Clo dư. Độ lặp lại của Amoni ở 4 nồng độ đạt lần lượt là 1,690%, 1,782%, 4,578%, 2,038%. Độ lặp lại của Clo dư ở 4 nồng độ đạt lần lượt là 3,618%, 3,623%, 4,403%, 3,713%. Hiệu suất thu hồi Amoni đạt được trong khoảng 94,944 – 99,360%. Hiệu suất thu hồi Clo dư đạt được trong khoảng 94,824 – 100,824%. Hàm lượng Amoni và Clo dư có trong 12 mẫu nước uống không vượt quá chỉ tiêu cho phép so với quy định. Kết quả nghiên cứu cho thấy chất lượng nước uống ở khu vực Trường Đại học Cần Thơ có thể sử dụng an toàn vì các chỉ tiêu trong nước uống phù hợp QCVN 01:2019/BYT. |
Description: | 69 tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87269 |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.01 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.129.42.59 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.