Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87277
Title: | Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn và sàng lọc in silico hoạt tính ức chế một số protein từ vi khuẩn Staphylococcus aureus của hợp chất Myricitrin phân lập từ cao chiết Ethyl acetate lá Cà na (Elaeocarpus hygrophilus). |
Authors: | Phạm, Khánh Nguyên Huân Hà, Thị Kim Quy Nguyễn, Thị Kiều Tiên |
Keywords: | Hóa dược |
Issue Date: | 2023 |
Publisher: | Đại học Cần Thơ |
Abstract: | Cà na (Elaeocarpus hygrophilus Kurz) là một thực vật phổ biến và có thể được sử dụng trong một số bài thuốc cổ truyền. Trong nghiên cứu này lá Cà na được thu hái tại tỉnh Hậu Giang và điều chế cao phân đoạn (Ethanol (EtOH), n-Hexane (Hex) và Ethyl Acetate (EA)). Các cao phân đoạn được khảo sát hoạt tính kháng khuẩn đối với 11 chủng vi khuẩn thường gây bệnh được lưu trữ tại phòng thí nghiệm. Kết quả cho thấy các cao phân đoạn của lá Cà na thể hiện khả năng kháng khuẩn trên cả vi khuẩn Gram âm (như Escherichia coli strain K-12, Salmonella enterica serotype Enteritidis, Salmonella enterica serotype Typhimurium ATCC ® 13311TM) và Gram dương (như Staphylococcus aureus, Listeria innocua). Trong đó, cao EA thể hoạt tính kháng khuẩn mạnh nhất. Hợp chất Myricitrin (973.1 mg) được phân lập từ cao EA của lá Cà na bằng phương pháp sắc ký cột kết hợp với phương pháp sắc ký lớp mỏng. Hợp chất Myricitrin tiếp tục được khảo sát hoạt tính kháng khuẩn và cũng thể hiện được khả năng kháng khuẩn mạnh trên các dòng vi khuẩn Gram âm và Gram dương và trong một số thí nghiệm khả năng kháng khuẩn tương đương với tetracyline có cùng nồng độ. Qua sàng lọc in silico, docking phân tử hợp chất Myricitrin với các protein của vi khuẩn S. aureus dự đoán tiềm năng ức chế của hợp chất Myricitrin đối với tyrosyl-tRNA synthetase. |
Description: | 81 tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87277 |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.69 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.227.13.119 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.