Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87318
Title: Khảo sát sự thay đổi độ nhớt, tỷ trọng của một số loại dầu ăn (dầu thực phẩm) theo nhiệt độ.
Authors: Dương, Hiếu Đẩu
Lê, Bình Minh
Keywords: Vật lý kỹ thuật
Issue Date: 2023
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Dầu thực vật chủ yếu được sử dụng để nấu và chiên các loại thực phẩm và đồ ăn nhẹ. Ở cả hai các ứng dụng, dầu phải chịu nhiệt độ cao trong khoảng từ 35 đến 180°C. Thiết kế tối ưu của các hệ thống làm nóng và làm mát cho quá trình nấu và chiên thực phẩm đảm bảo các nguyên tắc vật lý-nhiệt cơ bản về các quá trình thay đổi nhiệt độ và độ nhớt. Đây là nguyên lý đảm bảo tính chất không thay đổi trạng thái của các thành phần chính liên quan có trong dầu ăn (chẳng hạn như dầu thực vật). Hai trong số các tính chất vật lý nhiệt quan trọng là độ nhớt và nhiệt dung riêng hay tỉ trọng của chất nghiên cứu. Việc định cỡ và lựa chọn máy bơm và đường ống để xử lý dầu nóng cũng yêu cầu phải xác định chính xác độ nhớt của dầu được sử dụng đến.
Description: 29 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87318
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.43 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.63.214


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.