Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87353
Nhan đề: | Khảo sát hàm lượng salbutamol có trong sản phẩm thịt bằng phương pháp sắc ký lỏng ghép khối phổ (LC-MS/MS). |
Tác giả: | Nguyễn, Trọng Tuân Lê, Nhơn Đức Lâm, Nhật Linh |
Từ khoá: | Hóa học |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu “ Khảo sát hàm lượng salbutamol có trong sản phẩm thịt bằng phương pháp Sắc ký lỏng ghép khối phổ (LC-MS/MS)” được thực hiện nhằm khảo sát hàm lượng salbutamol có trong 3 nền mẫu thịt heo, bò, gà. Hàm lượng trong thịt được chiết tách bằng phương pháp QuECHERS. Các chất được chiết bằng 0,1% acid fomic/ H_2 O, tách pha bằng 4g Na_2 SO_4 , 1g NaCl và làm sạch bằng Etyl acetate, Acetonitrile, n-hexan và C18. Dịch chiết được phân tích bằng sắc ký lỏng ghép khối phổ (LC-MS/MS). Kết quả thẩm định cho thấy phương pháp đạt độ tuyến tính với hệ số hồi quy tuyến tính thuộc khoảng 0,99 R2 1, độ lặp lại với RSD từ 3,137% đến 5,34%, độ đúng với tỷ lệ độ thu hồi từ 80 – 120%, giới hạn phát hiện (LOD) và giới hạn định lượng (LOQ) phù hợp với thông tư số 01/2016/TT-BNNPTNT. Kết quả thẩm định phương pháp đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn AOAC 2016. Kết quả định lượng hàm lượng Salbutamol trong 21 mẫu thịt được mua ngẫu nhiên tại các chợ khu vực thành phố Cần Thơ bằng phương pháp Sắc ký lỏng ghép khối phổ (LC-MS/MS) và thu được kết quả toàn bộ 21 mẫu thịt đều không bị nhiễm với chất cấm Salbutamol phù hợp với thông tư 28/2014/TT-BNNPTNT an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. |
Mô tả: | 56 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87353 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.49 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.221.160.29 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.