Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87353
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Trọng Tuân-
dc.contributor.advisorLê, Nhơn Đức-
dc.contributor.authorLâm, Nhật Linh-
dc.date.accessioned2023-05-31T08:17:19Z-
dc.date.available2023-05-31T08:17:19Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1904987-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87353-
dc.description56 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu “ Khảo sát hàm lượng salbutamol có trong sản phẩm thịt bằng phương pháp Sắc ký lỏng ghép khối phổ (LC-MS/MS)” được thực hiện nhằm khảo sát hàm lượng salbutamol có trong 3 nền mẫu thịt heo, bò, gà. Hàm lượng trong thịt được chiết tách bằng phương pháp QuECHERS. Các chất được chiết bằng 0,1% acid fomic/ H_2 O, tách pha bằng 4g Na_2 SO_4 , 1g NaCl và làm sạch bằng Etyl acetate, Acetonitrile, n-hexan và C18. Dịch chiết được phân tích bằng sắc ký lỏng ghép khối phổ (LC-MS/MS). Kết quả thẩm định cho thấy phương pháp đạt độ tuyến tính với hệ số hồi quy tuyến tính thuộc khoảng 0,99  R2 1, độ lặp lại với RSD từ 3,137% đến 5,34%, độ đúng với tỷ lệ độ thu hồi từ 80 – 120%, giới hạn phát hiện (LOD) và giới hạn định lượng (LOQ) phù hợp với thông tư số 01/2016/TT-BNNPTNT. Kết quả thẩm định phương pháp đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn AOAC 2016. Kết quả định lượng hàm lượng Salbutamol trong 21 mẫu thịt được mua ngẫu nhiên tại các chợ khu vực thành phố Cần Thơ bằng phương pháp Sắc ký lỏng ghép khối phổ (LC-MS/MS) và thu được kết quả toàn bộ 21 mẫu thịt đều không bị nhiễm với chất cấm Salbutamol phù hợp với thông tư 28/2014/TT-BNNPTNT an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa họcvi_VN
dc.titleKhảo sát hàm lượng salbutamol có trong sản phẩm thịt bằng phương pháp sắc ký lỏng ghép khối phổ (LC-MS/MS).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.49 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.105.85


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.