Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87826
Nhan đề: | Khảo sát hàm lượng Borax (hàn the) trong thực phẩm bằng phương pháp quang phổ nguồn plasma cao tần cảm ứng ghép nối khối phổ (ICP-MS). |
Tác giả: | Hà, Thị Kim Quy Đỗ, Văn Nhớ Võ, Hồng Yến |
Từ khoá: | Hóa học |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài “Khảo sát hàm lượng Borax (hàn the) trong thực phẩm bằng phương pháp quang phổ nguồn plasma cao tần cảm ứng ghép nối khối phổ (ICP-MS)” được thực hiện với mục tiêu thẩm định phương pháp phân tích hàm lượng Borax trong thực phẩm được thực hiện trên 15 mẫu lưu hành trên thị trường bằng phương pháp ICP-MS. Kết quả thẩm định độ lặp lại của Borax (RSD%) từ 6.2% - 7.0%, độ thu hồi của Borax (R%) từ 81.5% -109.9 %. Kết quả thẩm định độ lặp lại, độ thu hồi của Borax đạt yêu cầu theo quy định AOAC. Giới hạn phát hiện (MDL) của Borrax là 10 ppm, giới hạn định lượng (MQL) của Borax 33 ppm. Phương pháp quang phổ nguồn plasma cao tần cảm ứng ghép nối khối phổ sau khi thẩm định đã được áp dụng để phân tích 15 mẫu thực phẩm đang được lưu hành hiện nay, và không phát hiện mẫu có hàm lượng Borax. |
Mô tả: | 48 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87826 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.09 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.146.37.242 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.