Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87826
Nhan đề: Khảo sát hàm lượng Borax (hàn the) trong thực phẩm bằng phương pháp quang phổ nguồn plasma cao tần cảm ứng ghép nối khối phổ (ICP-MS).
Tác giả: Hà, Thị Kim Quy
Đỗ, Văn Nhớ
Võ, Hồng Yến
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài “Khảo sát hàm lượng Borax (hàn the) trong thực phẩm bằng phương pháp quang phổ nguồn plasma cao tần cảm ứng ghép nối khối phổ (ICP-MS)” được thực hiện với mục tiêu thẩm định phương pháp phân tích hàm lượng Borax trong thực phẩm được thực hiện trên 15 mẫu lưu hành trên thị trường bằng phương pháp ICP-MS. Kết quả thẩm định độ lặp lại của Borax (RSD%) từ 6.2% - 7.0%, độ thu hồi của Borax (R%) từ 81.5% -109.9 %. Kết quả thẩm định độ lặp lại, độ thu hồi của Borax đạt yêu cầu theo quy định AOAC. Giới hạn phát hiện (MDL) của Borrax là 10 ppm, giới hạn định lượng (MQL) của Borax 33 ppm. Phương pháp quang phổ nguồn plasma cao tần cảm ứng ghép nối khối phổ sau khi thẩm định đã được áp dụng để phân tích 15 mẫu thực phẩm đang được lưu hành hiện nay, và không phát hiện mẫu có hàm lượng Borax.
Mô tả: 48 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87826
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.09 MBAdobe PDF
Your IP: 3.146.37.242


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.