Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87828
Title: Ảnh hưởng của pH và nồng độ glucose đến quá trình tổng hợp acid gluconic của nấm sợi.
Authors: Nguyễn, Thị Phi Oanh
Nguyễn, Trần Mỹ Hân
Keywords: Sinh học
Issue Date: 2023
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Acid gluconic là một acid hữu cơ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như vật liệu xây dựng, thực phẩm, dược phẩm… Nấm có khả năng tiết ra nhiều loại enzyme, trong đó enzyme glucose oxidase có thể chuyển hóa glucose thành acid gluconic. Mục tiêu của nghiên cứu này là khảo sát ảnh hưởng pH, nồng độ glucose đến khả năng chuyển hóa glucose thành acid gluconic ở hai dòng nấm sợi Ba2 và Ma2 được phân lập và tuyển chọn từ vỏ trái cây của nghiên cứu trước. Kết quả khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự chuyển hóa glucose thành acid gluconic ở hai dòng nấm sợi Ba2 và Ma2 cho thấy pH tối ưu cho sự tổng hợp acid gluconic ở hai dòng nấm này lần lượt là pH6 và pH7 ở thời điểm 5 ngày nuôi cấy. Khi khảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose cho thấy dòng Ba2 có khả năng tổng hợp acid gluconic hiệu quả hơn dòng Ma2 ở nồng độ 50 g/L glucose.
Description: 36 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87828
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.02 MBAdobe PDF
Your IP: 13.59.183.77


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.