Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87828
Nhan đề: Ảnh hưởng của pH và nồng độ glucose đến quá trình tổng hợp acid gluconic của nấm sợi.
Tác giả: Nguyễn, Thị Phi Oanh
Nguyễn, Trần Mỹ Hân
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Acid gluconic là một acid hữu cơ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như vật liệu xây dựng, thực phẩm, dược phẩm… Nấm có khả năng tiết ra nhiều loại enzyme, trong đó enzyme glucose oxidase có thể chuyển hóa glucose thành acid gluconic. Mục tiêu của nghiên cứu này là khảo sát ảnh hưởng pH, nồng độ glucose đến khả năng chuyển hóa glucose thành acid gluconic ở hai dòng nấm sợi Ba2 và Ma2 được phân lập và tuyển chọn từ vỏ trái cây của nghiên cứu trước. Kết quả khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự chuyển hóa glucose thành acid gluconic ở hai dòng nấm sợi Ba2 và Ma2 cho thấy pH tối ưu cho sự tổng hợp acid gluconic ở hai dòng nấm này lần lượt là pH6 và pH7 ở thời điểm 5 ngày nuôi cấy. Khi khảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose cho thấy dòng Ba2 có khả năng tổng hợp acid gluconic hiệu quả hơn dòng Ma2 ở nồng độ 50 g/L glucose.
Mô tả: 36 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87828
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.02 MBAdobe PDF
Your IP: 13.59.236.101


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.