Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87831
Nhan đề: Phân lập hợp chất tự nhiên từ cao chiết phân đoạn ethyl acetate của trái Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis) - Isolation of natural compounds from the ethyl acetate fraction of Sphaerocoryne affinis fruit.
Tác giả: Nguyễn, Trọng Tuân
Huỳnh, Kim Yến
Phan, Thị Mỹ Quyên
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài “Phân lập hợp chất tự nhiên từ cao chiết phân đoạn ethyl acetate của trái Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis)” đã được tiến hành nghiên cứu với nguyên liệu là trái Chùm Đuông được thu hái tại thành phố đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Trái Chùm Đuông được làm sạch, loại bỏ phần hư, làm khô và xay thành bột mịn (7.5 kg). Sau đó ngâm dầm trong EtOH, thực hiện chiết kiệt nhiều lần thu được cao EtOH (500.0 g). Hòa tan cao tổng trong hỗn hợp EtOH:W (tỉ lệ 1:1 (v/v)), tiến hành kỹ thuật chiết lỏng-lỏng cao tổng EtOH với hai dung môi có độ phân cực tăng dần là n-hexane và ethyl acetate thu được ba cao phân đoạn tương ứng là cao SAH (45.0 g), cao SAE (200.0 g) và cao SAW (87.0 g). Từ 200.0 g cao SAE qua 4lần sắc ký cột pha thường với các dung môi n-hexane, ethyl acetate, chloroform, dichloromethane, methanol đã tinh sạch được SA8 khối lượng 8.0 mg. Sử dụng phương pháp phân tích phổ hiện đại như 1D-NMR, ESI-MS kết hợp với tài liệu tham khảo đã xác định được cấu trúc và định danh hợp chất là: Naringenin
Mô tả: 34 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87831
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.43 MBAdobe PDF
Your IP: 18.220.227.250


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.