Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88001
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Thị Thanh Hiền | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Võ Phương Thùy | - |
dc.date.accessioned | 2023-06-13T08:07:09Z | - |
dc.date.available | 2023-06-13T08:07:09Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.other | LV8963,8964/2023 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88001 | - |
dc.description | 12tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng tiêu hóa thức ăncủacá sặc rằn ở các mức protein làm cơ sở cho việc xây dựng công thức thứcănphù hợp cho cá sặc rằn. Thí nghiệm được bố trí với 6 nghiệmthức thức ăn. cómức protein từ 25%, 30%, 35%, 40%, 45% và 50%(bổ sung chất đánhdấu1% Cr2O3), có cùng mức năng lượng 19,5MJ/kg trong hệ thống 18 bể (250L)tuần hoàn. Cá thí nghiệm có kích cỡ trung bình 20g, mật độ 80 con/bể. Kết quả thí nghiệm cho thấy độ tiêu hóa thức ăn và dưỡng chất có xu hướngtăngtheo mức protein trong thức ăn. Với mức protein 25%và 30%độtiêuhóathức ăn của cá đạt thấp. Độ tiêu hóa độ tiêu hóa thức ăn và dưỡng chất tăngkhi thức ăn có hàm lượng protein 35% trở lên, tuy nhiên không có sựkhácbiệt thống kê so với các nghiệm thức từ 40-50% protein. Lượng phân thải giảm khi khi hàm lượng protein trong khoảng 35 đến 50% và khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Như vậy, đối với cá sặc rằn, thức ăn có mức protein35% có độ tiêu hóa cao và giảm lượng chất thải vào môi trường | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thuỷ Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của hàm lượng protein lên tiêu hóa thức ăn của cá sặc rằn (Trichopodus pectoralis) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 252.79 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.171.86 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.