Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88002
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLam, Mỹ Lan-
dc.contributor.advisorNguyễn, Thanh Hiệu-
dc.contributor.authorLưu, Thị Yến Lanh-
dc.date.accessioned2023-06-13T08:11:17Z-
dc.date.available2023-06-13T08:11:17Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV8965,8966/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88002-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu ảnh hưởng của thức ăn lên hiệu quả ương lươn (Monopterus albus) từ bột lên giống gồm 2 thí nghiệm ương trong 15 ngày và 30 ngày nhằm tìm ra loại thức ăn ương lươn đạt hiệu quả cao. Các nghiệm thức được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên và lặp lại 3 lần. Thí nghiệm 1 cho lươn ăn theo 4 nghiệm thức thức ăn gồm NT1: 100% Artemia sinh khối, NT2: 25% trùn chỉ - 75% Artemia, NT3: 50% trùn chỉ - 50% Artemia, NT4: 75% trùn chỉ - 25% Artemia, ĐC:100% trùn chỉ. Tiếp tục ương trong thí nghiệm 2 theo nghiệm thức NT1: 100% Artemia sinh khối, NT2: 25% Artemia - 75% cá biển xay, NT3: 50% Artemia – 50% cá biển xay, NT4: 50% cá biển xay - 50% trùn quế, ĐC: 100% trùn quế. Kết quả ở thí nghiệm 1 cho thấy sử dụng 75% trùn chỉ - 25% Artemia (NT4) đạt tỷ lệ sống cao (85,9%); khối lượng 0,219 g/con; tốc độ tăng trưởng tuyệt đối 0,011 g/ngày tốt hơn so với các nghiệm thức còn lại. Thí nghiệm 2, sử dụng thức ăn là cá biển xay kết hợp trùn quế (NT4) đạt hiệu quả cao với tỉ lệ sống, khối lượng và tốc độ tăng trưởng tuyệt đối lần lượt là 62,0%, 0,860 g/con và 0,024 g/ngày. Thay thế trùn chỉ bằng 25% Artemia để ương lươn từ bột đến 15 ngày và sử dụng cá biển xay và trùn quế với tỉ lệ 1:1 cho lươn ương trong 30 ngày tiếp theo đạt hiệu quả cao.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của thức ăn lên hiệu quả ương lươn (Monopterus albus) từ bột lên giốngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
737.99 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.69.167


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.