Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88007
Nhan đề: Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn trong nước thải chế biến thủy sản có khả năng hấp thu phosphate.
Tác giả: Nguyễn, Thị Phi Oanh
Nguyễn, Thị Phương Liên
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Phosphorus là yếu tố dinh dưỡng thiết yếu, cấu tạo nên các hợp chất quan trọng của sự sống như các phân tử di truyền gồm DNA, RNA. Mặc dù phosphorus là một yếu tố kiểm soát sự tăng trưởng và phát triển của sinh vật nhưng với một lượng lớn phosphate có trong nước là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng phú dưỡng, ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước tự nhiên, nước ngọt và nước biển. Từ các mẫu nước thải được thu tại công ty chế biến thủy sản ở huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, 17 dòng vi khuẩn có khả năng phát triển trên môi trường khoáng tối thiểu bổ sung 3,68 g/L sodium acetate và 0,1 g/L poly-P đã được phân lập. Kết quả khảo sát khả năng tăng trưởng và hấp thu phosphate của vi khuẩn trong môi trường khoáng tối thiểu được bổ sung sodium acetate và poly-P ở ba nồng độ 50 ppm, 100 ppm và 200 ppm cho thấy dòng vi khuẩn H1.6 là một trong những dòng có khả năng hấp thu phosphate hiệu quả nhất so với các dòng vi khuẩn còn lại, đạt 95%, 84% và 56% tương ứng với các nồng độ poly-P là 50, 100 và 200 ppm.
Mô tả: 51 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88007
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.26 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.135.127


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.