Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88010
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Phạm, Vũ Nhật | - |
dc.contributor.author | Đỗ, Hồng Nhung | - |
dc.date.accessioned | 2023-06-13T09:17:08Z | - |
dc.date.available | 2023-06-13T09:17:08Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.other | B1900175 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88010 | - |
dc.description | 54 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Đề tài “Khảo sát hàm lượng kim loại nặng cadimi trong ốc móng tay bằng phương pháp quang phổ phát xạ plasma cảm ứng cao tần (ICP – OES)” được thực hiện nhằm khảo sát việc tích tụ kim loại nặng cadimi trong các bộ phận của ốc móng tay được mua cùng 1 ngày và cùng 1 chủ tại chợ trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Mức độ ô nhiễm kim loại nặng trong ốc móng tay được đánh giá theo “QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm”. Nghiên cứu được thực hiện trên thiết bị quang phổ phát xạ plasma cảm ứng cao tần (ICP – OES). Sau thực nghiệm, nhận thấy kết quả phân tích hàm lượng kim loại trong các bộ phận trong ốc móng tay như sau: phần thân của ốc có hàm lượng 0.100 mg/kg, phần nguyên con của ốc có hàm lượng 0.451 mg/kg và phần ruột của ốc có hàm lượng 2.272 mg/kg. Qua kết quả trên nhận thấy hàm lượng ở phần thân và phần nguyên con không vượt quá quy định mức độ ô nhiễm kim loại nặng trong ốc móng tay, còn phần ruột có hàm lượng kim loại cao hơn quy định mức độ ô nhiễm kim loại nặng trong ốc móng tay là 2 mg/kg thể trọng. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Hóa dược | vi_VN |
dc.title | Khảo sát hàm lượng kim loại nặng cadimi trong ốc móng tay bằng phương pháp quang phổ phát xạ plasma cảm ứng cao tần (ICP – OES). | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.42 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.89.181 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.