Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88011
Nhan đề: Khảo sát thành phần hóa học từ cao n-hexan của cây Đại bi (Blumea balsamifera (L.) DC.).
Tác giả: Lê, Thị Bạch
Đặng, Trung Hiếu
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Khảo sát thành phần hóa học từ cao n-hexan của cây Đại bi (Blumea balsamifera (L.) DC.)” nhằm phân lập các thành phần hóa học có trong cao n-hexan của cây Đại bi. Đề tài tiến hành thí nghiệm phân lập các thành phần hóa học của cây Đại bi có kết quả như sau: Cây Đại bi được làm sạch, phơi khô và xay nhuyễn thành bột (3,2 kg) được tận trích với ethanol 96 bằng phương pháp ngâm dầm. Thực hiện chiết kiệt nhiều lần thu được cao tổng ethanol dạng sệt có khối lượng 314 g. Cao tổng ethanol được hòa tan trong một lượng nước vừa đủ, sau đó được chiết lần lượt với hai dung môi theo thứ tự độ phân cực tăng dần thu được hai cao tương ứng: cao Hex (78 g) và cao EA (24 g). Tiến hành sắc ký cột thường trên cao Hex phân lập được hợp chất ký hiệu là BLU01 (15 mg), xác định cấu trúc hợp chất (phương pháp phổ nghiệm 1H-NMR, 13C-NMR, DEPT) và so sánh với các tài liệu tham khảo, xác định cấu trúc và định danh hợp chất BLU01 là 1-hentriacontanol.
Mô tả: 40 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88011
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.58 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.86.74


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.