Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88465
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐặng, Minh Quân-
dc.contributor.authorVõ, Kim Hương-
dc.date.accessioned2023-06-26T02:49:36Z-
dc.date.available2023-06-26T02:49:36Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1900975-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88465-
dc.description56 tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài nghiên cứu “Khảo sát đặc điểm hình thái, năng suất, kỹ thuật trồng ở hai giống sầu riêng Ri 6 và monthong ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long” được tiến hành tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, thời gian từ tháng 12/2022 đến tháng 5/2023. Để tìm hiểu các yếu tố đặc điểm hình thái, kỹ thuật trồng và năng suất, em đã tiến hành điều tra trên 30 cây sầu riêng của mỗi giống và khảo sát các thời điểm phát triển khác nhau của 2 giống cây. Kết quả khảo sát 2 giống sầu riêng về đặc điểm hình thái, năng suất và kỹ thuật trồng ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long như sau: về hình thái của cơ quan sinh dưỡng lá của giống sầu riêng Ri 6 có dạng hình xoan nhưng Monthong dạng lá có dạng tròn dài; quả có của sầu riêng Ri 6 dạng hình elip nhưng quả sầu riêng Monthong có hình tròn dài. Về năng suất giống sầu riêng Ri 6 thấp hơn giống sầu riêng Monthong nhưng tỉ lệ cơm của giống sầu riêng Ri 6 cao hơn là 30 – 35%. Về kỹ thuật trồng không có sự khác biệt nhiều về kỹ thuật trồng giữa 2 giống sầu riêng nhưng đối với sầu riêng Monthong thì cần chú ý thời gian thụ phấn nhân tạo cho cây là sau khi hoa nở hoàn toàn để tăng tỉ lệ đậu quả.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSư phạm Sinhvi_VN
dc.titleKhảo sát đặc điểm hình thái, năng suất và kỹ thuật trồng hai giống sầu riêng Ri 6 và Monthong ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Longvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Sư phạm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.61 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.240.101


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.