Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88555
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Kim Liên-
dc.contributor.authorTrần, Hồng Thi-
dc.date.accessioned2023-06-27T07:39:53Z-
dc.date.available2023-06-27T07:39:53Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV8989,8990/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88555-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định môi trường dinh dưỡng và liều lượng thích hợp cho cho sự phát triển của tảo Microcystis sp. Nghiên cứu gồm có 2 thí nghiệm được tiến hành trong điều kiện trại thực nghiệm có mái che. Tảo được nuôi cấy trong bình nhựa 8 L với cường độ ánh sáng 3.000 Lux, sử dụng ánh sáng trắng đèn LED và sục khí 24/24 giờ. Trong thí nghiệm 1, tảo Microcystis sp. được nuôi với các môi trường dinh dưỡng là BG11, Zarrouk và NPK (16:16:8). Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần.Kết quả cho thấy tảo Microcystis sp. ở nghiệm thức NPK thích hợp cho tảo phát triển với mật độ là 16,2×106 tb/mL, khối lượng khô (58,02 g/L) và hàm lượng chlorophyll-a (4.054 µg/L) đạt cao nhất sau 8 ngày nuôi. Đối với thí nghiệm 2, khi sử dụng NPK nuôi cấy ở với các liều lượng là 50 mg/L, 75 mg/L, 100 mg/L và 150 mg/L, kết quả cho thấy mật độ tảo đạt cao nhất ở nghiệm thức 50 mg/L sau 10 ngày nuôi (14,5×106 tb/mL).Tóm lại, phân vô cơ NPK có thể sử dụng hiệu quả trong nuôi sinh khối tảo Microcystis sp. ở liều lượng 50 mg/L.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của môi trường dinh dưỡng khác nhau lên sự phát triển của tảo lam (Microcystis sp.) từ ao nuôi cá tra ở Ô Môn , thành phố Cần Thơvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
887.5 kBAdobe PDF
Your IP: 52.15.35.129


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.