Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88577
Nhan đề: | Kích thích nở trứng tôm thần tiên (Streptocephalus sp.) bằng các hóa chất khác nhau |
Tác giả: | Phạm, Thị Tuyết Ngân Tô, Minh Sang |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thuỷ Sản |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của H2O2 và NaHCO3 (Baking Soda) lên việc kích nở trứng nghỉ của tôm thần tiên Streptocephalus sp. thông qua đánh giá chỉ tiêu cải thiện chất lượng nở của trứng. Liều lượng H2O2 được sử dụng là 3%, 5% và 7%. Liều lượng NaHCO3được sử dụng là 10 g, 15 g và 20 g. Kết quả cho thấy liều lượng H2O2 và NaHCO3 lần lượt là 3% và 20g/L có kết quả tốt nhất về tỉ lệ nở củatrứnglà12% và 20,4% nên được chọn để bố trí thí nghiệm 2. Thí nghiệm2 đượcthựchiện trong điều kiện có sục khí và không sục khí được so sánh với trứngkhông được xử lý hóa chất, trứng được ấp nở trong ống Falcon với lượng 2000 trứng/30 mL. Thí nghiệm được thực hiện với 06 nghiệm thức (NT1:không sục khí; NT2: có sục khí, NT3: H2O2 không sục khí, NT4: H2O2 có sục khí, NT5: NaHCO3 không sục khí và NT6: NaHCO3 có sục khí), mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy H2O2 có cải thiện tỉ nở ở trứng tôm thần tiên ở liều 3% và NaHCO3 có thể dùng cho trứng tômthần tiênvới liều15 mg/L vì đều cho kết quả tốt nhất về chất lượng nở và việc sử dụng hóa chất để kích nở trứng nghỉ tôm thần tiên trong điều kiện không sục khí đã cho kết quả tốt hơn so với sử dụng hóa chất có sục khí. |
Mô tả: | 16tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88577 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 531.32 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.133.124.107 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.