Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88577
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Thị Tuyết Ngân-
dc.contributor.authorTô, Minh Sang-
dc.date.accessioned2023-06-27T08:33:17Z-
dc.date.available2023-06-27T08:33:17Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV8996,8997/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88577-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của H2O2 và NaHCO3 (Baking Soda) lên việc kích nở trứng nghỉ của tôm thần tiên Streptocephalus sp. thông qua đánh giá chỉ tiêu cải thiện chất lượng nở của trứng. Liều lượng H2O2 được sử dụng là 3%, 5% và 7%. Liều lượng NaHCO3được sử dụng là 10 g, 15 g và 20 g. Kết quả cho thấy liều lượng H2O2 và NaHCO3 lần lượt là 3% và 20g/L có kết quả tốt nhất về tỉ lệ nở củatrứnglà12% và 20,4% nên được chọn để bố trí thí nghiệm 2. Thí nghiệm2 đượcthựchiện trong điều kiện có sục khí và không sục khí được so sánh với trứngkhông được xử lý hóa chất, trứng được ấp nở trong ống Falcon với lượng 2000 trứng/30 mL. Thí nghiệm được thực hiện với 06 nghiệm thức (NT1:không sục khí; NT2: có sục khí, NT3: H2O2 không sục khí, NT4: H2O2 có sục khí, NT5: NaHCO3 không sục khí và NT6: NaHCO3 có sục khí), mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy H2O2 có cải thiện tỉ nở ở trứng tôm thần tiên ở liều 3% và NaHCO3 có thể dùng cho trứng tômthần tiênvới liều15 mg/L vì đều cho kết quả tốt nhất về chất lượng nở và việc sử dụng hóa chất để kích nở trứng nghỉ tôm thần tiên trong điều kiện không sục khí đã cho kết quả tốt hơn so với sử dụng hóa chất có sục khí.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleKích thích nở trứng tôm thần tiên (Streptocephalus sp.) bằng các hóa chất khác nhauvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
531.32 kBAdobe PDF
Your IP: 13.59.255.168


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.