Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88583
Nhan đề: Ảnh hưởng của các loại rau lên khả năng tạo quần thể của trùng cỏ (Infusoria spp.)
Tác giả: Phạm, Thị Tuyết Ngân
Trần, Duy Tập
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng các loại rau và cáchsơchếlên khả năng tăng trưởng quần thể của trùng cỏ Infusoria spp. Thí nghiệm được bố trí trong keo nhựa 10 L chứa 8 L nước sông, rau bố trí 100 g/keo, 02 nhân tố gồm 02 loại rau (xà lách và bắp cải) và cách sơ chế khác nhau (băm nhỏ, xay nhuyễn và để nguyên)để gây nuôi trùng cỏ, tương ứng với 06 nghiệm thức, nhằm tìm ra loại thức ăn thíchhợpcho tăng trưởng của quần thể. Kết quả cho thấy trùng cỏ bắt đầu xuất hiện vàongàynuôi thứ 03. Có sự tương tác của loại rau và cánh sơ chế rau có ảnh hưởng rất rõlêntăng trưởng quần thể. Rau được sơ chế có xu hướng cho mật độ quần thể cao hơnrauđểnguyên. Mật độ quần thể cao nhất (1.816 cá thể/mL) với nuôi bằng xà lách xay nhuyễn, trong khi đó gây nuôi bằng bắp cải xay nhuyễn đạt cự đại với 1.165 cá thể/mL. Euplotessp. là loài chiếm trên dưới 80% trong thành phần quần thể của trùng cỏ cho cả hai loại rau.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88583
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
257.96 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.162.193


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.