Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88583
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Thị Tuyết Ngân-
dc.contributor.authorTrần, Duy Tập-
dc.date.accessioned2023-06-27T08:55:01Z-
dc.date.available2023-06-27T08:55:01Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV8993,8994/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88583-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractThí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng các loại rau và cáchsơchếlên khả năng tăng trưởng quần thể của trùng cỏ Infusoria spp. Thí nghiệm được bố trí trong keo nhựa 10 L chứa 8 L nước sông, rau bố trí 100 g/keo, 02 nhân tố gồm 02 loại rau (xà lách và bắp cải) và cách sơ chế khác nhau (băm nhỏ, xay nhuyễn và để nguyên)để gây nuôi trùng cỏ, tương ứng với 06 nghiệm thức, nhằm tìm ra loại thức ăn thíchhợpcho tăng trưởng của quần thể. Kết quả cho thấy trùng cỏ bắt đầu xuất hiện vàongàynuôi thứ 03. Có sự tương tác của loại rau và cánh sơ chế rau có ảnh hưởng rất rõlêntăng trưởng quần thể. Rau được sơ chế có xu hướng cho mật độ quần thể cao hơnrauđểnguyên. Mật độ quần thể cao nhất (1.816 cá thể/mL) với nuôi bằng xà lách xay nhuyễn, trong khi đó gây nuôi bằng bắp cải xay nhuyễn đạt cự đại với 1.165 cá thể/mL. Euplotessp. là loài chiếm trên dưới 80% trong thành phần quần thể của trùng cỏ cho cả hai loại rau.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của các loại rau lên khả năng tạo quần thể của trùng cỏ (Infusoria spp.)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
257.96 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.137.59


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.