Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88590
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung gừng lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Phan, Thị Cẩm Tú
Nguyễn, Nhật Nam
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định đánh giá hiệu quả của việc bổ sung gừng lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm bao gồm 4 nghiệm thức (NT) với 3 lần lặp lại: NT đối chứng (không bổ sung gừng); NT1 (bổ sung 0,5% gừng, NT2 (bổ sung 1% gừng), và NT3 (bổ sung 1,5% gừng). Thời gian kéo dài thí nghiệm là 2 tháng. Tôm thí nghiệm được bố trí vào bể composite 500 L với mật độ 100 con/bể. Các yếu tố chất lượng nước gồm nhiệt độ, pH, DO, độ cứng và độ kiềm không có sự khác biệt giữa các nghiệm thức (p>0,05). Kết quả sau 56 ngày nuôi cho thấy tôm được cho ăn thức ăn có bổ sung gừng có tỷ lệ sống cao hơn nhưng không có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng (p>0,05). Tăng trưởng của tôm ở NT2 đạt tăng trọng (14,93±0,11g), tốc độ tăng trưởng tương đối (4,989±0,019%/ngày) và sinh khối (2,51±0,03 kg/m3 ) cao nhất và khác biệt có ý nghĩa so với NT đối chứng (p<0,05). Hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) ở NT1, NT2 và NT3 thấp nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức còn lại. Kết quả cho thấy ở nghiệm thức với nồng độ 1% gừng giúp nâng cao tốc độ tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm nuôi.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88590
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
852.27 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.97.216


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.