Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88591
Nhan đề: Ảnh hưởng của chất chiết xuất từ trái nhàu, Morinda citrifolia lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Phan, Thị Cẩm Tú
Sơn, Chí Mẫn
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của chất chiết xuất từ trái nhàu (Morinda citrifolia) lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm bao gồm 4 nghiệm thức (NT) với 3 lần lặp lại: nghiệm thức đối chứng (không bổ sung chất chiết xuất từ trái nhàu); NT1 (bổ sung 0,5% chất chiết xuất từ trái nhàu); NT2 (bổ sung 1% chất chiết xuất từ trái nhàu); NT3 (bổ sung 1,5% chất chiết xuất từ trái nhàu). Tôm thí nghiệm được bố trí vào bể composite 500L với mật độ 100 con/bể. Các yếu tố chất lượng nước gồm nhiệt độ, pH, DO, độ cứng và độ kiềm không có sự khác biệt giữa các nghiệm thức (p>0,05). Kết quả sau 56 ngày nuôi cho thấy tôm được cho ăn thức ăn có bổ sung cao chiết từ trái nhàu có tỷ lệ sống cao hơn và có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05). Tăng trưởng của tôm ở NT2 đạt tăng trọng (10,16±0,09g), tốc độ tăng trưởng tuyệt đối (4,66±0,01%/ngày) và sinh khối (1,76±0,01kg/m3 ) cao nhất và khác biệt có ý nghĩa so với NT đối chứng và nghiệm thức 1 (p<0,05). Hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) ở NT2 và NT3 thấp nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức còn lại.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88591
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
976.1 kBAdobe PDF
Your IP: 18.224.54.118


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.