Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88665
Nhan đề: | Nghiên cứu trích ly collagen thuỷ phân từ da cá thát lát còm (Chitala ornata) bằng enzyme Alcalase |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thuỷ Nguyễn, Thị Cẩm Tú |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu trích ly collagen thủy phân từ da cá thát lát còm(Chitalachitala)bằng enzyme Alcalase được thực hiện nhằm xác định điều kiện chiết rút gelatin và chế độ thủy phân gelatin bằng enzyme Alcalase để thu đượcsảnphẩm collagen thủy phân từ da cá thát lát còm có chất lượng tốt nhất. Kết quảnghiên cứu cho thấy, mẫu được nấu chiết ở 70 oC trong 1 giờ cho gelatinvới hiệu suất thu hồi, độ bền gel, độ nhớt và màu sắc là tốt nhất lần lượt là16,8%; 189 g; 31,3 mPa.s và L*= 81,5. Bột gelatin được thủy phân bằngenzymeAlcalase 5% ở 50 oC trong 1 giờ, thu được sản phẩm collagen thủy phâncóhiệu suất thu hồi, độ nhớt và màu sắc lần lượt là 96,7%; 14,2 mPa.s vàL*=97,3. Hàm lượng amino acid kỵ nước trong collagen thủy phân khá caolà590(đơn vị/1.000 đơn vị) tương ứng với hoạt tính chống oxy hóa (DPPH) vàhàmlượng protein phân giải (DP) cao nhất là 66,9% và 57,9%. Kết quả phổFTIRcho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa số bước sóng trong vùng amide I vàvùngamide III đặc biệt là sự ổn định của cấu trúc xoắn ba. Từ đó, da cá thát lát còm có thể tận dụng là một nguồn nguyên liệu để sản xuất collagen thủy phân. |
Mô tả: | 21tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88665 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.32 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.116.13.192 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.