Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88666
Nhan đề: Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ tiền xử lý loại lipid và phụ gia bổ sung trong sản xuất trà túi lọc từ rong câu chỉ vàng (Gracilaria verrucosa)
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Lê, Thị Mỹ Tiên
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Ảnh hưởng chế độ tiền xử lý loại lipid và phụ gia tạo hương bổ sung vào quá trình sản xuất trà túi lọc từ rong câu chỉ vàng đã được thực hiện. Kết quả nghiên cứu cho thấy, rong câu chỉ vàng xử lý trong dung dịch CH3COOH 2% trong 4 giờ thì loại bỏ được 64,8% hàm lượng lipid và có điểm cảm quan mùi cao nhất là 4,90 điểm. Tiếp theo, tiến hành sấy các loại phụ gia tạo hương ở 60℃ với các mốc thời gian khác nhau như tâm sen sấy ở 2 giờ, vỏ quýt 2 giờ, atiso đỏ 5 giờ và đậu biếc 6 giờ để đạt độ ẩm <10% và có màu sắc phù hợp. Cuối cùng, đánh giá chất lượng của các mẫu trà rong biển phối trộn phụ gia tạo hương thì trà rong biển bổ sung vỏ quýt có hoạt tính chống oxy hóa tốt nhất 81,2% và trà rong biển phối trộn atiso đỏ có điểm cảm quan cao nhất 18,24 điểm
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88666
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
712.12 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.178.181


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.