Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88666
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thuỷ-
dc.contributor.authorLê, Thị Mỹ Tiên-
dc.date.accessioned2023-06-30T08:46:42Z-
dc.date.available2023-06-30T08:46:42Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9098,9099/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88666-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractẢnh hưởng chế độ tiền xử lý loại lipid và phụ gia tạo hương bổ sung vào quá trình sản xuất trà túi lọc từ rong câu chỉ vàng đã được thực hiện. Kết quả nghiên cứu cho thấy, rong câu chỉ vàng xử lý trong dung dịch CH3COOH 2% trong 4 giờ thì loại bỏ được 64,8% hàm lượng lipid và có điểm cảm quan mùi cao nhất là 4,90 điểm. Tiếp theo, tiến hành sấy các loại phụ gia tạo hương ở 60℃ với các mốc thời gian khác nhau như tâm sen sấy ở 2 giờ, vỏ quýt 2 giờ, atiso đỏ 5 giờ và đậu biếc 6 giờ để đạt độ ẩm <10% và có màu sắc phù hợp. Cuối cùng, đánh giá chất lượng của các mẫu trà rong biển phối trộn phụ gia tạo hương thì trà rong biển bổ sung vỏ quýt có hoạt tính chống oxy hóa tốt nhất 81,2% và trà rong biển phối trộn atiso đỏ có điểm cảm quan cao nhất 18,24 điểmvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của chế độ tiền xử lý loại lipid và phụ gia bổ sung trong sản xuất trà túi lọc từ rong câu chỉ vàng (Gracilaria verrucosa)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
712.12 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.151.32


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.