Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88669
Nhan đề: | Khảo sát thành phần thức ăn tự nhiên trong ống tiêu hóa của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei Boone, 1931) giai đoạn nuôi thương phẩm |
Tác giả: | Võ, Nam Sơn Ngô, Đình Minh Trâm |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thuỷ Sản |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định thành phần thức ăn tự nhiên trong ống tiêu hóa của tôm thẻ chân trắng (TCT) ở giai đoạn nuôi thương phẩm. Nghiên cứu được thực hiện ở 6 ao tôm thẻ chân trắng, trong đó có 3 ao với mật độ 300 con/m2 (Nhóm N1) và 3 ao có mật độ 200 con/m2 (Nhóm N2). Nghiên cứu đã xác định được tổng cộng 24 loài thuộc 6 nhóm thức ăn tự nhiên trong ống tiêu hóa tôm (OTH). Thành phần loài thức ăn tự nhiên trong OTH tôm biến động từ 1-8 loài. Nhóm N1 và N2 có số lượng các nhóm thức ăn biến động lần lượt từ 24.625-53.278 ct/OTH, và 25.610-58.844 ct/OTH. Tảo Chlorophyta chiếm tỉ lệ cao nhất trong OTH với số lượng 23.942-58.267 ct/OTH. Ngoài ra, Rotifera cũng có số lượng cao trong OTH tôm (84-551 ct/OTH). Tôm tiêu thụ các nhóm thức ăn sẵn có trong môi trường nước mà chủ yếu tảo Chlorophyta và Bacillariophyta giai đoạn từ 56 ngày đến cuối vụ nuôi. |
Mô tả: | 18tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88669 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 782.28 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.132.80 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.