Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88669
Nhan đề: Khảo sát thành phần thức ăn tự nhiên trong ống tiêu hóa của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei Boone, 1931) giai đoạn nuôi thương phẩm
Tác giả: Võ, Nam Sơn
Ngô, Đình Minh Trâm
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định thành phần thức ăn tự nhiên trong ống tiêu hóa của tôm thẻ chân trắng (TCT) ở giai đoạn nuôi thương phẩm. Nghiên cứu được thực hiện ở 6 ao tôm thẻ chân trắng, trong đó có 3 ao với mật độ 300 con/m2 (Nhóm N1) và 3 ao có mật độ 200 con/m2 (Nhóm N2). Nghiên cứu đã xác định được tổng cộng 24 loài thuộc 6 nhóm thức ăn tự nhiên trong ống tiêu hóa tôm (OTH). Thành phần loài thức ăn tự nhiên trong OTH tôm biến động từ 1-8 loài. Nhóm N1 và N2 có số lượng các nhóm thức ăn biến động lần lượt từ 24.625-53.278 ct/OTH, và 25.610-58.844 ct/OTH. Tảo Chlorophyta chiếm tỉ lệ cao nhất trong OTH với số lượng 23.942-58.267 ct/OTH. Ngoài ra, Rotifera cũng có số lượng cao trong OTH tôm (84-551 ct/OTH). Tôm tiêu thụ các nhóm thức ăn sẵn có trong môi trường nước mà chủ yếu tảo Chlorophyta và Bacillariophyta giai đoạn từ 56 ngày đến cuối vụ nuôi.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88669
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
782.28 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.132.80


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.